Người 5 năm phát cơm từ thiện nói gì sau vụ Lê Dương Bảo Lâm bị đánh?

Ông Nguyễn Thanh Cường (49 tuổi) – người đã 5 năm phát cơm từ thiện trước Bệnh viện Ung bướu TP HCM khẳng định chưa từng bị ai làm khó hay đe dọa.

Sự kiện:

Tin nóng

5 năm qua, đã thành thông lệ cứ đến khoảng 14 giờ 45 phút, hơn 100 người ngồi xếp hàng trước cổng Bệnh viện Ung Bứu TP HCM (phường 7, quận Bình Thạnh) để chờ nhận cơm từ thiện. Việc này diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, bất kể mưa nắng.

Người sẽ đưa đến từng hộp cơm cho những người kém may mắn chính là ông Nguyễn Thanh Cường (49 tuổi).

15 giờ ngày 11-6, thấy chiếc xe quen thuộc của ông Cường chạy đến, nhiều người xung quanh chạy đến giúp, còn người xếp hàng chờ không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Người 5 năm phát cơm từ thiện nói gì sau vụ Lê Dương Bảo Lâm bị đánh? - 1

Ông Cường cầm loa kêu gọi người bệnh xếp hàng nhận cơm

“Cơm có thịt, bà con lựa món gì thì chỉ tay nhanh món đó nha. Xếp hàng là có và ưu tiện người bệnh và thân nhân nhận cơm trước…” – ông Cường thông báo qua loa. Lúc này, có hơn 10 người chạy đến phụ. Theo ông Cường, họ là người bán hàng rong, người trong xóm đến giúp ông.

Chia sẻ lý do phát cơm từ thiện suốt 5 năm qua, ông Cường kể: “Sau một lần đi thăm bạn học mắc bệnh ung thư, tôi hứa với người bạn sau khi bạn mất sẽ phát cơm từ thiện liên tục 49 ngày. Đến ngày thứ 50, đi ngang bệnh viện thấy vẫn có người đứng chờ cơm. Xót xa trước hình ảnh này, tôi đã chạy ra chợ Bà Chiểu mua hàng trăm ổ bánh mì vào tặng. Thế rồi trở lại phát cơm từ thiện và dần dần trở thành thói quen không thể bỏ được”.

Người 5 năm phát cơm từ thiện nói gì sau vụ Lê Dương Bảo Lâm bị đánh? - 2

Người nhận cơm từ thiện xếp hàng ngay ngắn, không chen lấn để đợi đến lượt

Nói về những thông tin lùm xùm liên quan đến việc nghệ sĩ hài Lê Dương Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện, ông Cường cho hay rất nhiều người đến đây làm việc tốt. Tại đây, chỉ xảy ra tình trạng tham lam giành đồ ăn chứ chưa thấy xảy chuyện người phát cơm từ thiện bị đánh vì bị cho rằng “giành mối” với quán cơm .

Cũng theo ông Cường, những quán cơm xung quanh bệnh viện vào những ngày cuối tuần thường đóng cửa và vào ngày Mùng 1 cũng tham gia phát cơm từ thiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
(028) 73091140
0985944444