Mang cả côn ba khúc vào sân bay… tiễn người nhà

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một nam thanh niên mang theo côn ba khúc vào sân bay để đưa tiễn người thân.

Sự kiện:

Tin ngắn

Mang cả côn ba khúc vào sân bay… tiễn người nhà - 1

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong lúc tuần tra tại khu vực sảnh tiễn công cộng ga đi quốc tế, nhân viên an ninh đã phát hiện hai nam thanh niên có nhiều dấu hiệu bất thường. Kiểm tra đột xuất hai nam thanh niên này, an ninh phát hiện trong túi xách có một cây côn ba khúc bằng kim loại màu xanh đen, dài khoảng 30cm. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên này không xuất trình được giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cũng như các giấy tờ có liên quan.

“Gần đây, chúng tôi phát hiện khá nhiều trường hợp sử dụng công cụ hỗ trợ như: Súng bắn điện, súng bắn đạn nhựa, súng cao su, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, còng khóa số 8… đi máy bay. Rất nhiều người trong số này, trong đó có cả phụ nữ và người già không nắm được quy định của pháp luật về việc sử dụng công cụ hỗ trợ và mang những đồ vật này như một công cụ để phòng thân”, một nhân viên an ninh chia sẻ.

Trong khi đó, theo Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm: Các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ.

Cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
(028) 73091140
0985944444